A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài viết tuyên truyền kiến thức nuôi dậy con

BÀI TUYÊN TRUYỀN KIẾN THỨC NUÔI DẠY CON THEO KHOA HỌC - TRƯỜNG MẦM NON LÔ GIANG

NĂM HỌC 2018 - 2019

Nhằm giúp các bậc phụ huynh học sinh có kiến thức cùng nhà trường để nuôi dạy con theo khoa học.Trường Mầm non là nơi liên kết, thống nhất trao đổi các nội dung sau

  1. Nội dung giáo dục:

-Tuyên truyền về nội dung chương trình giáo dục mầm non mới của trẻ.

-Tuyên truyền giáo dục bảo vệ môi trường: giáo dục lễ giáo, giáo dục an toàn giao thông cho trẻ mầm non.

-Tuyên truyền nội dung giáo dục trẻ hòa nhập đến phụ huynh và cộng đồng.

- Một số nội dung giáo dục trẻ theo chủ đề như: “Giúp trẻ phát triển tốt”; “Giúp trẻ tự tin, tự lập”; “Trò chuyện, kể chuyện và đọc sách cho trẻ nghe”

  1. Nội dung nuôi dưỡng , chăm sóc:

-Tuyên truyền phổ biến kiến thức nuôi con theo khoa học về quá trình của trẻ em, chế độ dinh dưỡng, vệ sinh thực phẩm khi bé ở trường, các loại bệnh theo mùa, những dịch bệnh thường gặp, phòng chống tai nạn thương tích. Ngay từ đầu năm học Ban giám hiệu nhà trường đã chủ động xây dựng kế hoạch công tác tuyên truyền phối hợp giữa nhà trường và cha mẹ trẻ trong việc chăm sóc giáo dục.

- Cha mẹ học sinh luôn là thành phần không thể thiếu trong công tác nuôi dưỡng. Trong đó khâu giao nhận thực phẩm được cha mẹ trẻ tham gia thực hiện một cách tự nguyện, nhà trường trao đổi để cha mẹ trẻ thấy được việc cần thiết khi tham gia hoạt động này vì quyền lợi của con và việc thực hiện nghiêm túc của nhà trường. Điều hành công việc này Ban đại diện cha mẹ học sinh đã chủ động phân công phụ huynh các lớp tham gia vào thời gian 7h sáng hàng ngày cùng nhà trường. Với việc công khai, rõ rang như vậy đã tạo cho phụ huynh sự yên tâm, tin tưởng hoàn toàn khi gửi con đến trường.

- Nhà trường tuyên truyền, lên lịch thông báo cụ thể để cha mẹ học sinh tham gia các buổi khám sức khỏe, tổ chức tiêm chủng theo quy định và cùng nhà trường theo dõi sức khỏe định kỳ qua các góc tuyên truyền tại trường. Qua đó giáo viên mỗi nhóm lớp và cha mẹ trẻ cùng chia sẻ, trao đổi kiến thức chăm sóc sức khỏe cho trẻ.

-Trao đổi thường xuyên, hàng ngày trong các giờ đón trả trẻ.

- Tổ chức họp phụ huynh định kỳ 2 lần/1năm: Thông báo kết quả chăm sóc giáo dục trẻ.

- Mỗi năm học vào ngày 20/11 và ngày 8/3, nhà trường mời các bậc cha mẹ đến dự các hoạt động của trường mầm non mà con mình ở đó. Cha mẹ trẻ tự lựa chọn thời điểm hoạt động của trẻ ở trường mầm non mà mình quan tâm để đến dự và tìm hiểu. Hoạt động này được nhà trường duy trì nhiều năm và đã nhận được nhiều ý kiến chia sẻ của phụ huynh giúp cho nhà trường có thêm kinh nghiệm trong việc nuôi dạy trẻ, còn cha mẹ trẻ cũng hiểu được thêm những hoạt động của nhà trường của trẻ và thật sự yên tâm khi gửi con ở trường.

Công tác tuyên truyền nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ theo khoa học giữa nhà trường và cha mẹ trẻ phải luôn phối kết hợp cùng nhau, tạo sự gắn bó liên kết góp phần nâng cao chất lượng nuôi dưỡng chăm sóc, giáo dục trẻ một cách tốt nhất.

                                                                                             Trường mầm non Lô Giang

                                                                                             Hiệu trưởng

 

 

                                                                                         Bùi Thị Mỵ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 08 : 255
Năm 2022 : 3.021
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook